Tìm hiểu bệnh tiểu đường chữa khỏi không?

Tìm hiểu bệnh tiểu đường chữa khỏi không?
5 (100%) 1 vote

Tìm hiểu bệnh tiểu đường chữa khỏi không?

Y học hiện đại chưa có kết quả nào ghi nhận bệnh tiểu đường có thuốc đặc trị, những loại thuốc dành cho người tiểu đường chỉ có công dụng ổn định và duy trì đường huyết ở mức an toàn, từ đó giúp kiểm soát để không xảy ra biến chứng về sau. Dù bệnh tiểu đường không thể khỏi hoàn toàn, nhưng chúng ta vẫn luôn có cách để sống ổn định với tiểu đường.

Vậy cách nào giúp ổn định đường huyết lâu dài và sống hòa bình với tiểu đường.

 

1. Tiểu đường tuyp2 – bệnh tiểu đường chữa khỏi không?

Từ các số liệu thống kê, người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm hơn 90% số lượng người mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường là bệnh mãn tính, với tên gọi là kể giết người thầm lặng, nó sẽ âm ĩ bên trong cơ thể thời gian dài mới bắt đầu bộc phát bằng các triệu chứng rõ rệt.

Sau khi biến chứng tiểu đường xuất hiện cũng là lúc mức độ bệnh đã nặng hơn.

Như ở trên đã trình bày, bệnh tiểu đường chữa khỏi không? xin trả lời là không thể, nhưng sẽ có cách để bệnh nhân tiểu đường sống hòa bình, ổn định và không bị hành hạ bởi các biến chứng khi sử dụng đúng các phương pháp sau đây.

2. Bệnh tiểu đường chữa khỏi không? Phương pháp sống chung với bệnh tiểu đường.

Để duy trì sự ổn định và kéo dài tuổi thọ, bệnh nhân tiểu đường phải cố gắng kiểm soát đường huyết ở các mức sau:

Đường huyết trước ăn: 70 – 130 mg/dl, tương đương 4.0 – 6.0 mmol/l
Đường huyết sau ăn: bé hơn 180 mg/dl, tương đương 7.2 – 8.0 mmol/l
Đường huyết trước khi ngủ: khoảng 110 – 150 mg/dl, tương đương 6.0 – 8.3 mmol/l

Hiện tại y học vẫn đang cố gắng tìm ra các phương pháp để trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường chữa khỏi không? và tương lai căn bệnh này không còn là điều đáng lo ngại như hiện nay:

Theo nghiên cứu gần nhất của đại học Newcastle, insulin sẽ được tái khởi động nếu tuân thủ chế độ ăn với lượng calo ở khoảng 650 một tuần.

Cũng trên quan điểm đó, đại học California đã thử nghiệm loại thuốc giúp loại trừ tình trạng kháng insunlin trên chuột, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để có loại phù hợp với con người, khi đó sẽ cải thiện rất nhiều tình trạng của bệnh nhân.

Những nỗ lực không ngừng nghĩ của giới khoa học sẽ sớm có kết quả và chúng ta sẽ có nhiều hy vọng để chữa trị dứt điểm căn bệnh tiểu đường đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.

Đái tháo đường đặc biệt là loại 2 bắt nguồn từ việc sử dụng dư thừa tinh bột là tăng calo và tích tụ ở gan gây tình trạng gan nhiễm mỡ, khiến gan sản xuât glucoso nhiều hơn. Mỡ thừa tiếp tục đi vào tuyến tụy làm thế bào phụ trách sản xuất insulin không còn hoạt động tốt nữa.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc giảm xuống hơn 1 gam chất béo ở tuyến tụy mỗi lần ăn có thể khởi động lại quá trình sản xuất insulin giúp đảo ngược quá trình gây bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Giáo sư Roy Talor đã có công trình nghiên cứu vĩ đại về điều này, nguyên văn của báo cáo từ giáo sư: sử dụng ít hơn 600 calo một tuần lễ sẽ tạo nên điều kỳ diệu, một người bình thường sẽ cần ít nhất 1.850.00 calo/ngày, chế độ ăn chỉ 600kalo là giảm đáng kể lượng đường trong máu của người mắc bệnh`

Tiểu đường ảnh hưởng đến 380.000 triệu người trên toàn thế giới, trong đó tuýp 2 chiếm số đông, khởi nguyên của nó là lối sống công nghiệp, sử dụng nhiều thức ăn nhanh và lười vận động. Vì vậy chúng tôi rất mong quý độc giả thay đổi thói quen sinh hoạt công nghiệp để ngăn ngừa tốt hơn bệnh tiểu đường.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LOTUZZ
Địa chỉ: Lầu 1 – Số 4 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tổng Đài: 028.223.777.00
Hotline: 0932.111.957 (Dược sĩ My) | 0909.747.971 (Dược sĩ Như)

Chúc quý bệnh nhân vui khỏe!

Kính Bút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *