NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG RA SAO ?

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG RA SAO ?
Đánh giá bài viết

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết.

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh tiểu đường nếu không quan tâm sẽ không biết được, hơn hết khi biết bản thân mang bệnh đã trở thành biến chứng nguy hiểm.

Trên thế giới của chúng ta hiện nay, mỗi năm có 3,2 triệu người chết do các bệnh liên quan đến bệnh đái tháo đường, tương đương với số người tử vong vì bệnh HIV/AIDS mà chủ yếu là do thiếu kiến thức về nguyên nhân và dấu hiệu bệnh tiểu đường.

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một gánh nặng cho kinh tế xã hội và chi phí để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường do các biến chứng của bệnh tiểu đường đã chiếm 5-10% kinh phí chi cho chăm sóc y tế chung trên toàn thế giới. Đái tháo đường đã chiếm con số khủng khiếp và có chiều hướng gia tăng dần theo cấp số nhân. Con số khủng khiếp? Vậy đâu là nguyên nhân và dấu hiệu bệnh tiểu đường .

Tìm hiểu thêm: Bệnh tiểu đường nên uống trà gì cho những người đạo trà

Theo thông tin Thạc sĩ Nguyễn Huy Cường phòng khám 133 Thái Hà cho biết, so với các nước, số người mắc bệnh tiểu đường Việt Nam không ngừng tăng nhanh hơn. Ở Việt Nam xuất phát điểm khá thấp, số người mắc tiểu đường khoảng 2% dân số. So với Singapore số người mắc tiểu đường ở người lớn khoảng 14%.

Vậy đâu là nguyên nhân và dấu hiệu bệnh tiểu đường ?

Một số bệnh nhân sau việc xét nghiệm máu nhận được kết quả bị bệnh tiểu đường, lại thắc mắc tự hỏi là nguyên nhân và dấu hiệu bệnh tiểu đường ?

Hôm nay chúng tôi xin có một số nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường dưới đây:
Dân số nước ta trẻ tuy nhiên chính vì tỷ lệ người ít vận động nhiều, tỷ lệ uống rượu bia nhiều lại cao, cho nên trong tương lai bệnh nhân bị tiểu đường sẽ tăng lên rất nhiều là điều không thể tránh khỏi.

– Nhân viên văn phòng hiện nay có chế độ ăn và luyện tập chưa hợp lí, sử dụng quá nhiều chất béo trong bữa ăn và lười tập luyện thể thao.

– Đồng thời không thể không tài nào kể tới nguyên nhân do di truyền. Trong gia đình, các thế hệ nối tiếp có người bệnh tiểu đường thì khả năng mắc bệnh tiểu đường là điều không thể tránh khỏi. Bố hoặc người mẹ bị tiểu đường di truyền cho con thì đã chiếm 10 – 15%. Cả bố và mẹ đều bị thì khả năng di truyền là 70% rồi cho nên mỗi người hãy tự biết cân bằng lối sống để không “mở khoá” gen tiểu đường phát triển.

Trẻ sơ sinh khi sinh ra đã có cân nặng hơn hoặc bằng 4kg thì cũng dễ mắc bệnh tiểu đường.

– Một số virus làm bệnh tiểu đường: Tiếp xúc với các loại virus đã có thể gây ra sự hủy hoại trong tự nhiên của các tế bào nội tiết tuyến tụy.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là gì?

Cơ thể chúng ta hằng ngày luôn phải tiếp xúc với thế giới bụi bẩn bên ngoài. Bước ra đường, về lại nhà là tóc bết rít, quần áo toàn nghe mùi khói. Chưa kể, các cuộc vui tiệc tùng thâu lại vô tình tàn phá bào mòn cơ thể của mình. Tôi biết, khi tôi ngồi văn phòng và viết đôi lời này thì ắt hẳn các bạn trẻ đọc được sẽ lên án, phản đối và bảo tôi vô lí.

Thị trường bia của Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng vô cùng phát triển. Ở Việt Nam, doanh thu của thị trường bia gấp rất rất nhiều lần thị trường nước ngọt?

Ngạc nhiên không? Còn tôi thì không! Khi nhìn bảng báo cáo từ bệnh viên về tỉ lệ mắc các căn bệnh mạn tính có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt là tiểu đường.

Có thể thấy một số biểu hiện khác như:

Uống nước nhiều, luôn có cảm giác khát nước. Đi tiểu nhiều vào ban đêm và ban ngày. Hơn hết, bạn thấy khát hơn bình thường vì cơ thể cần bổ sung nước. Hai triệu chứng này gắn liền với nhau và chúng ta phải đi khám sức khỏe đình kì để kiểm tra xem lượng đường trong máu ra sao và có biện pháp can thiệp nhanh nhất.

Nhiễm trùng, chảy máu hoặc vết thương bầm tím lâu bị lành là những biểu hiện ban đầu bệnh tiểu đường do mạch máu bị hư hỏng chính vì quá nhiều đường lưu thông qua con đường tĩnh mạch và động mạch,chính điều này đã làm máu hoạt động khó lưu thông đến các vùng khác của cơ thể để chữa lành vết thương.

1. Biến chứng về tim và mạch máu: Bệnh tiểu đường biến chứng làm gia tăng nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh mạch vành cùng một số dấu hiệu đau ngực, đau tim, đột quỵ, hẹp động mạch và cao huyết áp sau này.

2. Tổn thương thần kinh: Lượng đường dư thừa trong máu làm tổn thương thành mạch máu nhỏ, điều này giúp nuôi dưỡng thần kinh,… đặc biệt là ở chân. Điều này có thể gây ngứa ran, tê hoặc đau các đầu ngón chân và lòng bàn chân. Tổn thương dây thần kinh thường xảy ra trong 1 thời gian dài.

3. Thận hư: Bệnh tiểu đường biến chứng qua thận làm thận hư rất nhanh có thể làm hỏng rất nhiều mạch máu nhỏ lọc chất thải khỏi máu. Tổn thương nghiêm trọng này có thể dẫn đến suy thận, bệnh thận giai đoạn cuối thì khó phục hồi hoặc không thể hồi phục, có thể phải chạy thận hoặc ghép thận.

4. Hỏng thị lực: Bệnh tiểu đường ảnh hưởng các mạch máu ở võng mạc, có thể dẫn đến thị lực kém đi và thậm chí có thể gây mù. Bệnh tiểu đường thể dẫn đến đục thủy tinh thể và tăng nguy cơ nhãn áp cao hơn.

tieu-duong-toppy

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LOTUZZ
Địa chỉ: Lầu 1 – Số 4 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tổng Đài: 028.223.777.00
Hotline: 0932.111.957 (Dược sĩ My) | 0909.747.971 (Dược sĩ Như)
Chúc quý bệnh nhân vui khỏe!
Kính Bút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *