Lễ khởi công xây cây cầu Thiên Phúc 2 giúp hơn 100 hộ dân nghèo tại Bến Tre

Lễ khởi công xây cây cầu Thiên Phúc 2 giúp hơn 100 hộ dân nghèo tại Bến Tre
4.7 (93.33%) 3 votes

Trước cây cầu Thiên Phúc 2, Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz đã tài trợ cây cầu Thiên Phúc đầu tiên tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh giúp hàng trăm người dân nghèo tại nơi đây đi lại thuận tiện hơn.

Cầu Thiên Phúc đầu tiên tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 02-10-2018, đã tổ chức buổi lễ khởi công cây cầu Thiên Phúc 2 tại Ấp Phú Bình, Phú Mỹ, Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre trong niềm vui của người dân. Đây là cây cầu thứ 2 do Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz tài trợ tặng bà con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Hoạt động này vô cùng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xóa bỏ những chiếc cầu tre, cầu khỉ không an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân vùng sông nước.

Buổi lễ khởi công cây cầu Thiên Phúc 2

Cây cầu bê tông cũ được dựng tạm từ cách đây hơn 20 năm hiện đã xuống cấp, mặt cầu trồi sụt, gập ghềnh… gây khó khăn cho việc đi lại của bà con đặc biệt vào mùa mưa. Tuy nhiên thu nhập của bà con hầu hết dựa vào trái dừa, khá chật vật, việc xây mới cây cầu cần kinh phí hàng chục triệu đồng là điều mà các hộ dân phải e ngại và đành chấp nhận đi trên cây cầu cũ nguy hiểm.

Thông cảm với nỗi vất vả của bà con, khi biết thông tin, Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz đại diện là anh chị Mai Chiếm Thiện – Bùi Thị Cẩm Linh đã quyết định tiếp tục tài trợ cây cầu này giúp bà con có điều kiện đi lại an toàn hơn. Với tấm lòng nhân ái, tràn đầy yêu thương, anh chị Chiếm Thiện – Cẩm Linh cũng thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình từ thiện, mang lại niềm vui cho các em nhỏ, các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương.

Gia đình anh chị Mai Chiếm Thiện – Bùi Thị Cẩm Linh

Cầu Thiên Phúc 2 lần này dự kiến sẽ dài 17m, rộng 2.8m, phục vụ cho 160 hộ dân, với tổng kinh phí xây dựng là 62 triệu. Trong đó nhân dân địa phương đối ứng 10 triệu, phần 52 triệu còn thiếu được Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz tài trợ toàn bộ. Tại buổi lễ khởi công hôm nay, anh Mai Chiếm Thiện – Tổng giám đốc công ty Lotuzz đã trao bảng tài trợ số tiền xây cầu 52 triệu cho đại diện chính quyền xã.

Việc có thêm một cây cầu Thiên Phúc 2 bắt qua sông sẽ có một giá trị rất thiết thực, đem lại sự bình an cho những em nhỏ đến trường đảm bảo cho việc học tập và nhiều người dân nơi đây đi lại dễ dàng hơn.

Và tin vui khác đến với các em nhỏ là nhóm Tuệ Tâm VH cũng vận động các nhà hảo tâm tặng các phần quà khuyến học cho học sinh nghèo học giỏi và các hộ khó khăn trong xã trị giá 10 triệu đồng (sẽ trao tại lễ khánh thành).

Với tiêu chí “Chia sẻ yêu thương, Chia sẻ nụ cười” nhưng điều mà mỗi thành viên trong Công ty LOTUZZ và nhóm Tuệ Tâm VH nhận được thì nhiều hơn là cho đi.

Công ty Lotuzz

Tổng giám đốc Mai Chiếm Thiện cùng toàn thể nhân viên Công Ty CP Quốc tế Lotuzz

Nhận thấy hoạt động vô cùng ý nghĩa, người dân địa phương nơi đây rất vui mừng và đã bắt tay cùng nhau xây dựng nên cây cầu Thiên Phúc 2 kiên cố và góp phần giúp kinh tế tại Ấp Phú Bình, Phú Mỹ, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre ngày thêm phát triển.

Dự kiến cây cầu Thiên Phúc 2 sẽ khánh thành vào cuối tháng 11/2018.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LOTUZZ

Địa chỉ: Lầu 1 – Số 4 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tổng Đài: 028.223.777.00
Hotline: 0932.111.957 (Dược sĩ My) | 0909.747.971 (Dược sĩ Như)

Kính Bút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *